Hướng dẫn kỹ thuậtNhững lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính

Những lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính

Trồng cây trong nhà kính mang lại nhiều lợi ích vượt xa lợi ích của việc làm vườn thông thường. Nếu bạn đang xem xét có nên trồng cây trong nhà kính hay không thì đây là bài viết đưa ra những lợi ích giúp bạn ra quyết định đầu tư nhà kính cho cây trồng của mình.

Lợi ích thứ nhất – Kéo dài mùa vụ cây trồng

Một trong những lợi thế chính của việc trồng cây trong nhà kính là nó giúp nông dân kéo dài mùa vụ cây trồng. Nhiệt độ trong nhà kính không thay đổi nhiều vì bức xạ mặt trời bị mắc kẹt phía bên ngoài lớp màng/kính, nhiệt độ bên trong được giữ ổn định. Vì vậy, mùa sinh trưởng có thể được kéo dài, ngay cả ở vùng khí hậu lạnh, khắc nghiệt.

Lợi ích thứ 2 – Giữ được khu vườn nguyên vẹn trong mọi thời tiết

Ở đất nước ta, thời tiết khí hậu thất thường. Chính vì vậy việc giữ một khu vườn nguyên vẹn trong thời tiết xấu có thể rất khó khăn, đặc biệt là bão. Với một nhà kính, bạn không phải lo lắng về điều này vì mọi thứ đều sẽ được bảo vệ. Ngay cả khi trời mưa như trút nước, bạn vẫn có thể làm vườn và giữ khô ráo khu vực của mình.

Lợi ích thứ 3 – Có thể trồng nhiều loại cây

Bạn có khả năng trồng nhiều loại cây khi sử dụng nhà kính. Nó cho phép các cá nhân tận hưởng thử nghiệm với các loại cây kỳ lạ không được tìm thấy trong khu vực địa phương.

Lợi ích thứ 4 – Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh và động vật ăn thịt

Khi trồng cây trong nhà kính, cây trồng sẽ được bảo vệ khỏi sâu bệnh và động vật gây hại cho mùa màng. Đây là một lợi thế rất lớn. Các loài gây hại và động vật ăn thịt như nốt ruồi, hươu và sóc có thể dễ dàng tránh xa khỏi nhà kính. Các loài gây hại nhỏ hơn, như một số loài gặm nhấm nhất định, có thể được ngăn chặn bằng việc bổ sung bẫy và sử dụng màng lưới từ bên ngoài.

Lợi ích thứ 5 – Tạo môi trường phát triển tối ưu

Với nhà kính, bạn có khả năng tạo môi trường phát triển tối ưu cho cây, cho dù bạn đang trồng các loại thảo mộc, rau, hoa hoặc các loại cây khác. Tạo ra một môi trường phát triển tối ưu giúp bạn tăng cường sự phát triển của cây, mang lại cho bạn lợi ích của cây khỏe hơn, sản xuất tốt hơn

Lợi ích thứ 6 – Bảo vệ cây khỏi thời tiết xấu

Thời tiết xấu có thể phá hủy cây cối, ngay cả trong khu vườn ngoài trời được chăm sóc tốt nhất. Thời tiết xấu như gió lớn, bão bụi, sấm sét và bão tuyết đều có thể gây ra thiệt hại cho mùa vụ. Tuy nhiên, một nhà kính cung cấp cho thực vật một lớp bảo vệ khỏi các yếu tố trên.

Lợi ích thứ 7 – Góp phần chống biến đổi khí hậu với nhà kính của bạn

Trồng cây trong nhà kính cho phép người làm vườn bảo vệ trái đất, đó là một việc làm rất hữu ích của người làm vườn và cho trái đất. Thêm nhiều cây giúp mang lại bầu không khí trong lành hơn, làm cho nhà kính trở thành một công cụ tuyệt vời để chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Lợi ích thứ 8 – Trồng cây không sử dụng các thuốc trừ sâu nguy hiểm

Người tiêu dùng không mong muốn bản thân phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu nguy hiểm trong chính thực thẩm mình dùng hằng ngày. Khi trồng cây trong nhà kính, bạn có thể trồng cây mà không cần tất cả những loại thuốc trừ sâu độc hại, nguy hiểm. Người làm vườn có thể kiểm soát tốt những gì họ cần khi sử dụng cho cây trồng của mình.